Gia đình chim

Sandgrouse (Pterocles alchata)

Pin
Send
Share
Send
Send


Đôi khi các hạt phỉ được phân loại là một phân loại theo thứ tự giống chim bồ câu. Chim có cấu tạo dày đặc, bụng, đuôi và lót cánh có màu trắng.

Con đực và con cái có màu lông khác nhau, có sự khác biệt về tuổi tác. Con đực có đầu màu nâu, cằm và cổ họng màu đen, một “dải băng” màu đỏ chạy dọc theo ngực, bao quanh bởi hai sọc đen, phía trên có những đốm vàng, trên bìa cánh có những vệt nâu viền trắng. Cằm và cổ họng của con cái có màu trắng, phần trên cơ thể có các sọc ngang màu đen và trắng. Ở cả hai giới, lông đuôi ở giữa dài ra, các lông ở đuôi dài đến tận ngón chân.

Ghi chú (sửa)

  1. Boehme R.L., Flint V.E
    ... Một từ điển năm ngôn ngữ về tên động vật. Các loài chim. Tiếng Latinh, tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp. / Biên tập bởi Acad. V.E.Sokolova. - M .: Rus. lang., "RUSSO", 1994. - Tr 95. - 2030 bản. - ISBN 5-200-00643-0
  2. "Khu bảo tồn Trung Á và Kazakhstan" (R.V. Yashchenko chủ biên). Các khu vực tự nhiên được bảo vệ của Trung Á và Kazakhstan. Vấn đề 1. "Tethys", Almaty. 2006.352 tr.

Sandgrouse bụng đen

Sandgrouse bụng đen khác với đuôi ngắn bụng trắng và bụng và hai bên màu đen. Các giống ở Bắc Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Á, ở Châu Âu, nó chỉ được tìm thấy trên bán đảo Iberia. (Ở Nga, nó thỉnh thoảng làm tổ ở vùng Hạ Volga và Caspi.)

Gà gô ban đêm

Thường trú tại Angola, Botswana, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zambia, Zimbabwe. Bề ngoài nó giống như một con chim cát trắng bụng trắng. Các hoa văn trên lưng của nó là sáng, từ một điểm đen và trắng.

Sandgrouse mặt đen

Loài này phổ biến ở các savan ở miền đông châu Phi (Kenya, Ethiopia, Tanzania, Somalia, Uganda). Kích thước của quần thể này ổn định và bao gồm ba phân loài. Chim có màu lông nâu nâu, lưng có loang lổ.

Sandgrouse sọc

Sống ở Nam Á. Bộ lông có màu loang lổ, màu trắng nâu.

Bướm cổ vàng

Khu vực phân bố của loài là lục địa Châu Phi. Nó được phân biệt bằng màu đất son, có đốm trên lưng và cổ họng màu vàng, ngăn cách bởi một sọc đen rõ rệt.

Nam Phi Sandgrouse

Con chim dài khoảng 28 cm và nặng tới 200 g, không có biểu hiện lưỡng hình giới tính. Bộ lông trên đầu màu be với một sọc trắng tiếp tục phía trên ngực. Cánh màu nâu, có đốm.

Loài này phổ biến ở miền nam châu Phi, bán hoang mạc và sa mạc.

THƯ VIỆN HỮU CƠ SÁCH MỚI CÁC LOÀI VỀ CHIM LIÊN KẾT TRANG WEB BẢN ĐỒ GIỚI THIỆU TRANG WEB

SUBORDER: Grouse (Pterocles)

Đơn hàng con cằn nhằn

(Pterocles) chỉ bao gồm một họ sandgrouses hoặc
cằn nhằn
(Pteroclidae), có các đại diện đã thích nghi với cuộc sống ở sa mạc. Quê hương của hazel grouses là một đồng bằng không có cây cối và thảm thực vật nghèo nàn. Chúng dễ dàng bị che khuất khỏi tầm nhìn nhờ bộ lông bảo vệ, luôn bắt màu với màu của môi trường. Những con chiên rất di động, mặc dù có cấu tạo dày đặc, được che bởi một cái đuôi dài, tạo cho chúng một sự mảnh mai. Thân ngắn, ngực lồi, đầu nhỏ, cổ dài vừa phải, mỏ ngắn, hơi cong ở mào. Chân nhỏ với các ngón chân ngắn, kém phát triển và móng ngắn, cùn và rộng. Cánh có humerus rất ngắn và lông bay rất dài. Đuôi thuôn nhọn theo kiểu hình nêm, vì cả hai chiếc lông ở giữa đều dài hơn những chiếc khác. Màu sắc chung của bộ lông gà gô chủ yếu là màu cát.

Grouse chỉ được tìm thấy ở Cựu thế giới, chủ yếu ở Châu Phi. Thông thường các đàn cát tường sống với nhau trong nhiều tháng và chỉ trong mùa giao phối mới chia thành các đàn nhỏ, và sau đó thành từng cặp. Trứng được đẻ trong các lỗ đào trên cát. Gà con được nở hai lần trong điều kiện thuận lợi.Sau khi con cái nở ra, cát bay cùng với những con chim non, thành đàn và sống một cuộc sống chung cho đến khi tách đàn mới.

Thú vị nhất trong nhóm cát tường là đại diện của chi gà thảo nguyên

(Syrrhaptes), tương tự như các dòng cát khác, nhưng khác với chúng ở các đặc điểm sau. Ở cánh của chúng, chiếc lông bay đầu tiên ở cuối dài ra và nhọn, phần lông này trông giống như một chiếc lông tơ, các bàn chân đến cuối các ngón chân đều được bao phủ bởi những chiếc lông ngắn chải kỹ, chỉ có ba ngón chân. , vì mặt sau hoàn toàn không có, các ngón chân trước rất rộng và toàn bộ chiều dài của chúng được nối với nhau bằng một lớp màng, kết quả là bàn chân, khi nhìn từ bên dưới, là một đế rắn với các mụn cóc sừng.

Trong số những con gà thảo nguyên sống trong Liên Xô, nó được biết đến là saja

(Syrrhaptes paradoxus), đạt chiều dài 39 cm, không kể chiều dài của lông đuôi ở giữa. Cô ấy có phần trên của đầu, sọc chạy từ mắt đến hai bên cổ, và cổ màu xám tro, trán, sọc rộng phía trên mắt và cổ họng màu vàng đất sét, ngực và hai bên. ngực có màu xám hồng xám và ngăn cách với bướu cổ bằng ba hoặc bốn hàng vạch trắng và đen mảnh, phần trên của bụng màu nâu đen, phần dưới bụng và phần dưới đuôi có màu tro nhạt. -màu xám, lưng màu vàng sét với các sọc ngang sẫm, các lông bay màu xám tro, các lông trước có viền đen bên ngoài, các lông sau có viền xám ở mặt trong, các lông vai màu nâu, phía trước màu vàng. và có viền trắng ở đầu, các lông che phủ dưới của cánh màu nâu cát với các đốm nâu đen ở đầu, lông đuôi màu vàng với các sọc sẫm, các lông bao phủ chân, màu vàng trắng. Con cái khác với con đực ở chỗ không có sọc ở ngực và ở bộ lông có đốm chứ không có sọc ở phía trên.

Saja (Syrrhaptes paradoxus)

Trong Liên Xô, saja được tìm thấy như một loài chim ít vận động trên thảo nguyên từ bờ đông của Biển Caspi đến Dzungaria, và ở phía tây, nó hiếm khi được tìm thấy ở phía bắc 46 độ, ở phía đông, nó được tìm thấy xa hơn về phía bắc, cụ thể là ở thảo nguyên miền núi Altai dọc theo thượng nguồn sông Chui. Ngoài ra, saja được tìm thấy ở Ural của chúng ta, và cũng đã sống như một loài chim ít vận động từ những năm 50 của thế kỷ trước không chỉ ở Hạ sông Volga, mà còn ở thảo nguyên Don.

Những con gà thảo nguyên này theo thời gian di cư từ nước này sang nước khác với số lượng lớn. Vì vậy, saja đã nhiều lần xuất hiện ở Tây Âu, ví dụ, vào cùng những năm 50 của thế kỷ XIX, loài chim này đã được nhìn thấy ở Đức, Pháp, Hà Lan và Anh. Những cuộc di cư như vậy là tự phát, và hàng loạt loài chim cố gắng không thể cưỡng lại được đến bờ biển Đức, từ nơi chúng bay xa hơn về phía tây, chúng dần dần bị diệt vong trên đường đi, và những con còn sống sót của chúng sẽ chết trên đại dương. Lý do của những lần di dời này vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, ở Tây Âu, mặc dù sự xuất hiện liên tục của những người đến như vậy, saji không sống.

Bộ quần áo sajas gồm 4 quả trứng có màu xám lục nhạt hoặc xám nâu bẩn với những vệt nâu đất mỏng. Chúng bố trí tổ ngay trên mặt đất theo các hố hoặc chỗ trũng, mép tổ đôi khi được lót bằng cỏ. Họ ấp gà con hai lần một năm.

Trong điều kiện nuôi nhốt, saji được làm bằng tay và được nuôi bằng hạt lúa mì. Dáng đi lạch bạch. Tiếng kêu của chúng có thể được truyền đạt bằng những từ: "kekerik" hoặc "geluk geluk". Chúng hoàn toàn không nhạy cảm với lạnh và tuyết, và mùa đông khắc nghiệt nhất được trải qua ở phần bên ngoài của lồng nhìn ra sân.

Chi gà gô thích hợp

(Pterocles) khác với saji ở cấu tạo của chân và cánh. Chân có bốn ngón, các ngón chân được nối với nhau bằng một lớp màng chỉ ở gốc. Con đực và con cái có màu khác nhau.

Một trong những loài thuộc chi này - khata

hoặc là
sandgrouse
(Pterocles alchata) - được tìm thấy trong Liên Xô. Màu sắc chủ yếu của bộ lông của những loài cát tường này là màu cát, trán và má của chúng có màu nâu gỉ, cổ họng và một dây cương mỏng đi từ mắt đến sau đầu có màu đen, phần dưới của cổ, mặt sau của đầu và lưng có màu xanh xám nâu với các đốm vàng ở đầu các lông,các lông vũ nhỏ có màu đỏ như máu với hoa màu xám, một sọc màu nâu gỉ rộng trải dài ở phần trên của cơ thể, đầu tiên chuyển thành màu vàng nhạt, sau đó thành các sọc màu nâu sẫm, các lông vũ lớn có màu xanh lục xám - vàng pha đen. - mép mọc, vùng cổ họng màu vàng nhạt pha chút đỏ, phần trên của vú màu gạch sáng, phía trên và phía dưới có các sọc đen hẹp, bụng màu trắng, các lông bay màu xám với các thân màu đen, các lông đuôi màu xám với các đầu màu trắng, các lông đuôi thuôn dài có màu xám vàng xanh ... Con cái có màu sắc tương tự như con đực, nhưng khác ở chỗ có nhiều sọc ngang nhỏ ở phần trên của bộ lông, một sọc cổ kép và một cổ họng màu trắng. Mắt màu nâu, mỏ màu xám chì, chân màu nâu. Chiều dài của con chim, tính cả lông đuôi dài ra, là 37 cm.

Khata (Pterocles alchata), 3/8 hiện tại độ lớn

Các loại khác - ganga

hoặc là
Sandgrouse bụng đen
(Pterocles Arenarius) - khác với phần bụng đen có màu trắng, phần ngực có màu son đất, được ngăn cách với bướu cổ bởi một chiếc thắt lưng màu đen, và một đốm hình tam giác màu đen trên cổ họng, được khoanh tròn ở trên và ở hai bên. màu gỉ. Chiều dài của con chim này là 35 cm.

Cả hai loài đều sống ở các địa phương gần giống nhau. Ở các nước châu Âu, loài cát tường này thường chỉ được tìm thấy ở Tây Ban Nha, nhưng cả hai loài đều có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á.

Sông Hằng hay mỏm cát bụng đen phổ biến ở bán đảo Iberia và ở tây bắc châu Phi, cũng như ở tây nam và trung tâm châu Á, và ở nước ta ở nam Siberia và các phần châu Âu của Liên Xô tiếp giáp với châu Á. Khata hay chim mỏ cát bụng trắng làm tổ ở Tây Nam Âu, Bắc Phi và Tây Nam Á, và ở đây ở vùng đất thấp Aral-Caspian.

Tất cả các loài cát tường chỉ sống ở sa mạc hoặc thảo nguyên; chúng chỉ xuất hiện trên các cánh đồng sau khi thu hoạch. Môi trường sống ưa thích của chúng là những vùng đồng bằng phủ đầy cỏ khô và cứng, đặc biệt là những cánh đồng bị bỏ hoang. Với dáng đi nhẹ nhàng và đẹp mắt, cát xoáy giống gà hơn là những chú chim bồ câu đang tập tễnh. Chuyến bay ồn ào và nóng nảy của chúng với những cú vỗ cánh thường xuyên của chúng một phần gợi nhớ đến chuyến bay của chim bồ câu, nhưng giống với chuyến bay của những con chim nhỏ hơn. Tiếng kêu của chúng có thể được chuyển tải bằng những âm thanh của "khata", "khadda" và "glitch". Hai tiếng hét đầu tiên được phát ra lớn trong chuyến bay, tiếng hét cuối cùng nhẹ nhàng và nhẹ nhàng khi chạy trên mặt đất. Ngoài ra, Grouse có thể phồng lên như chim bồ câu.

Họ dẫn đầu cách sống sau đây. Trước khi một ngày đến, họ bắt đầu gọi cho nhau. Khi nó ló dạng đến mức có thể phân biệt được các vật thể, những con cát tường đã chạy giữa những đám cỏ thấp để tìm kiếm thức ăn. Nếu không có ai làm phiền thì các em tiếp tục các lớp học này liên tục cho đến 9 giờ sáng. Lúc này, chúng bay đến hố tưới, có khi sớm hơn một chút, có khi muộn hơn, tùy theo mùa. Trong vòng một giờ, hàng ngàn đàn bay xuống mặt nước, nếu khu vực đó thiếu nước, thì bạn có thể thấy hàng ngàn con chim này chen chúc nhau như thế nào, ở gần vũng nước nào đó. Nếu đất nước được tưới bởi một số con sông, các dòng cát sẽ chia thành từng đàn và chiếm tất cả những nơi thuận tiện cho việc tưới nước. Sau khi làm dịu cơn khát, những con chim nghỉ ngơi, và toàn bộ khối lượng của chúng, tận hưởng sự yên bình, nằm trên cát và trong các hố đào và tiêu hóa thức ăn, thường thì chúng nằm úp bụng vào cát, đôi khi chúng nằm nghiêng sang bên này hoặc bên kia, Lần lượt mở cánh của chúng và phơi bày chúng dưới những tia nắng mặt trời. Để nhìn thấy những con cát tường khi chúng nằm sấp, đặc biệt là khi chúng bị ép xuống đất, bạn cần phải có thị lực cực kỳ nhạy bén, ở vị trí này, màu sắc của bộ lông hoàn toàn ăn khớp với màu đất xung quanh.

Sandgrouses hầu như chỉ ăn các loại hạt khác nhau, và chúng nhét bướu cổ vào người đến mức lông bao phủ từ bên ngoài dính ra hai bên.

Bộ hợp của chúng bao gồm 3 hoặc 4 quả trứng màu xám vàng với các đốm đen và vết bẩn, những quả trứng này, giống như bản thân các loài chim, khó có thể phân biệt bằng mắt so với nền đất xung quanh.

Việc bắt những con kỳ đà cát dễ dàng và có lợi hơn nhiều so với việc săn chúng bằng súng.Grouse, sở hữu đôi chân ngắn, không bao giờ tự nguyện vượt qua những tảng đá lớn, mà sẵn sàng chạy trên mặt đất nhẵn, do đó, nếu bạn đặt một con đường xuống nước, hãy xếp đá thành hai hàng để chim có thể đi dọc theo con đường và đặt bẫy. trên đó, bạn có thể bắt được một số lượng lớn các chú cá mập cát cùng một lúc. Trong điều kiện nuôi nhốt, cá cát tường tồn tại khá tốt và trở nên thuần hóa hoàn toàn.

https://tuning-jeep.ru/toyota/rav4/ cách tự tạo bảo vệ ốp lưng 4.

Sinh học

Vào tháng 5-6, 2–3 trứng được đẻ bởi cả bố và mẹ (con cái vào ban ngày, con đực vào ban đêm) trong 19–23 ngày. Gà bố mẹ thuộc loại phát triển, rời tổ sau 4 tuần. Một ly hợp mỗi năm. Ryabok sống và kiếm ăn trên mặt đất. Thức ăn của nó dựa trên hạt, chồi, chồi non và các bộ phận khác của thực vật. Giọng hát rất đa dạng, nhưng tiếng la hét chủ yếu trong chuyến bay, với một số thúc giục nó từ xa giống như những người phụ nữ.

Sự thật thú vị... Đối với những cư dân của những vùng khô cằn, việc tìm kiếm nguồn nước đang trở thành một vấn đề lớn. Grouse bay hàng ngày đến các suối nằm ở khoảng cách vài chục, và đôi khi hàng trăm km. Sau khi đến lỗ tưới nước, đàn bò xuống nước trực tiếp và bắt đầu "tham lam" uống nó trong những ngụm hút. Cha mẹ mang nước đến cho gà con trong tình trạng bướu cổ và bộ lông bụng, từ đó chúng sẽ vắt nước ra bằng mỏ.

Di truyền học

  • Trình tự nucleotide được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu EntrezNucleotide
    , GenBank, NCBI, USA: 103 801 (truy cập ngày 14 tháng 3 năm 2015).
  • Trình tự protein được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu EntrezProtein
    , GenBank, NCBI, USA: 27,265 (tính đến ngày 14 tháng 3 năm 2015).

Hầu hết các trình tự lắng đọng thuộc về gà gô cổ họng vàng (P. gutturalis

) Là đại diện được nghiên cứu nhiều nhất về mặt di truyền của chi.
Genomics
Vào năm 2014, giải trình tự trình tự bộ gen hoàn chỉnh của một đại diện của chi, gà gô cổ họng vàng (P. gutturalis

). Do chất lượng xây dựng của bộ gen tương đối tốt
P. gutturalis
, loài quan trọng trong bộ gen so sánh để làm sáng tỏ sự tiến hóa của bộ gen gia cầm.

Món ăn

Chim ăn chủ yếu bằng các loại ngũ cốc trên mặt đất. Vì thức ăn rất khô, chim cần nhiều nước nên chúng bay liên tục đến hố tưới nước mỗi ngày, có thể cách nơi làm tổ đến 50 km. Chúng nhúng lông vào nước và quay trở lại. Ở đó những con chim non chuyền những chiếc lông ướt của cha mẹ chúng qua mỏ của chúng.

Lan

Khu vực phân bố của loài cát tường bụng đen kéo dài từ bán đảo Iberia và Bắc Phi ở Địa Trung Hải đến Trung Á và xa hơn về phía đông đến tây bắc của Ấn Độ và Nepal. Các quần thể ở Tiểu Á di cư đến các vùng sa mạc Ả Rập vào mùa đông. Con chim trú ngụ trên mặt đất, tránh những vùng sa mạc trống trải [nguồn không được chỉ định 2795 ngày

]. Thông thường, Sandgrouse bụng đen có thể được tìm thấy trong các không gian rộng rãi gần các khu vực gieo hạt nông nghiệp. [
nguồn không được chỉ định 2795 ngày
]

Pin
Send
Share
Send
Send